BÓNG ĐÁ ÚCNhận định bóng đá hôm nay

Đội Tuyển Bóng Đá Úc U20 Quốc Gia – Lứa Cầu Thủ Triển Vọng

Đội tuyển bóng đá Úc U20 quốc gia luôn là cái tên xuất hiện tại nhiều giải đấu trẻ của bóng đá Châu Á cũng như thế giới. Ở bất cứ đâu họ tham dự cũng đều được đánh giá rất cao bởi chuyên môn cũng như chất lượng con người. Công tác đào tạo trẻ của bóng đá Úc trong nhiều năm trở lại đây luôn đạt được các thành tựu to lớn. Hãy cùng tìm hiểu về lứa cầu thủ này thông qua bài viết dưới đây. 

Đội tuyển bóng đá Úc U20 quốc gia có nhiều thành công 

Đội tuyển bóng đá Úc U20 quốc gia là cấp độ trẻ của bóng đá Úc dành cho những cầu thủ dưới 20 tuổi. Đội tuyển này trực thuộc liên đoàn bóng đá Úc và tham dự các giải đấu thuộc khuôn khổ liên đoàn bóng đá Châu Á và thế giới. Điều này chỉ xuất hiện kể từ khi liên đoàn bóng đá Úc rời khỏi liên đoàn bóng đá Châu Đại Dương để tìm kiếm cơ hội phát triển cao hơn. 

Đội tuyển bóng đá Úc U20 quốc gia dành nhiều thành công tại giải trẻ
Đội tuyển bóng đá Úc U20 quốc gia dành nhiều thành công tại giải trẻ

Thống trị giải trẻ Châu Đại Dương

Đội tuyển bóng đá Úc U20 quốc gia là một trong những đội bóng giàu thành tích ở cấp độ trẻ nhất Châu Á. Trước khi gia nhập liên đoàn bóng đá Châu Á thì kể từ năm 1978 cho đến năm 2005 quốc gia này đã thống trị cấp độ giải trẻ của Châu Đại Dương. 

Họ có 13 lần tham dự giải đấu U20 Châu Đại Dương thì vô địch tới 12 lần và 1 lần giành thành tích Á Quân. Rõ ràng sức mạnh và tiềm lực của bóng đá Úc đã vượt xa khỏi mọi quy chuẩn của bóng đá tại khu vực. 

Nhận thấy việc không thể tiếp tục giậm chân tại chỗ và muốn tìm kiếm một sân chơi có tính cạnh tranh cao hơn. Liên đoàn bóng đá Úc đã gia nhập AFC, từ đó đội tuyển bóng đá Úc U20 quốc gia thường xuyên được đối đầu với các nền bóng đá mạnh nhất Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Saudi Arabia. Thành tích của lứa trẻ Úc ở Châu Á cũng là rất tốt, họ có 1 lần Á Quân và 2 lần về thứ 3 tại sân chơi này. 

Gương mặt quen thuộc tại đấu trường quốc tế

Không chỉ thành công ở các khu vực như Châu Đại Dương, có dấu ấn tại Châu Á mà đội tuyển bóng đá Úc U20 quốc gia còn thường xuyên góp mặt tại World Cup U20 Thế Giới. 

Thành tích tốt nhất của lứa cầu thủ trẻ Úc tại đấu trường thế giới là 2 lần đứng hạng tư ở những năm 1991 và 1993. Còn lại phần lớn đội bóng này đều phải dừng chân ở vòng bảng hoặc vòng 16 đội. 

Sự thành công trong công tác đào tạo trẻ

Đào tạo bóng đá trẻ tại Úc bài bản và chuyên nghiệp
Đào tạo bóng đá trẻ tại Úc bài bản và chuyên nghiệp

Để có được thành công không chỉ trong thời gian ngắn mà còn vươn ra đấu trường quốc tế nhiều năm liền đòi hỏi bóng đá trẻ của Úc phải có sự phát triển bền vững. Đội tuyển bóng đá Úc U20 quốc gia luôn được liên đoàn bóng đá nước này quan tâm và đào tạo một cách bài bản. Không những vậy lứa trẻ của họ liên tục được tham gia các giải đấu lớn nhỏ trong và ngoài khu vực. Chính điều này đã tăng tính cạnh tranh của bóng đá Úc hơn so với thời kỳ thuộc liên đoàn bóng đá Châu Đại Dương. 

Đội tuyển bóng đá Úc U20 quốc gia đầy triển vọng

Nhìn vào công tác đào tạo trẻ của Úc chúng ta thấy được sự chuyên nghiệp và bài bản theo tiêu chuẩn Châu Âu. Điều này khá phù hợp với tố chất cũng như nội tại của bóng đá Úc, các cầu thủ của họ có nét tương đồng với Châu Âu và khác biệt về thể chất so với người châu Á. 

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đội tuyển bóng đá Úc U20 quốc gia luôn có sự chênh lệch về thể hình so với các nền bóng đá khác trong khu vực. 

Bóng đá trẻ của Úc giờ đây luôn được coi là một thế lực của các giải đấu cấp độ trẻ. Họ luôn sở hữu những cầu thủ đồng đều cả về kỹ năng cũng như tư duy chơi bóng. Chính điều này đã nâng tầm nền bóng đá Úc lên một vị thế hàng đầu tại Châu Á. Úc chính là một quốc gia có nền bóng đá trẻ đầy triển vọng cho tương lai. 

Những gương mặt là tương lai bóng đá Úc

U20 Úc có nhiều ngôi sao được đào tạo từ Châu Âu
U20 Úc có nhiều ngôi sao được đào tạo từ Châu Âu

Không ít những cầu thủ bóng đá Úc đang khoác áo đội tuyển bóng đá Úc U20 quốc gia đã được biết đến nhờ tài năng vượt xa tuổi tác. Trong quá khứ chúng ta đã được chứng kiến ngôi sao Mark Viduka nắm giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất ở cấp độ U20 với 32 bàn thắng. 

Giờ đây những lứa cầu thủ như Matt Robert Dench, Gabriel Popovic đều đang chơi bóng tại Châu Âu dù còn rất trẻ. 

Những cầu thủ trẻ của Úc không chỉ trường thành từ các lò đào tạo trong nước mà đang tỏa đi khắp thế giới. Đặc biệt là tại Châu Âu khi mà nhiều lò đào tạo trẻ của các CLB đều có sự xuất hiện của những cầu thủ mang quốc tịch Úc. 

Kết luận

Đội tuyển bóng đá Úc U20 quốc gia là mình chứng cho sự phát triển bền vững của nền bóng đá này. Hãy cùng Bongdavtv tìm hiểu thêm nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh đội bóng này ngay tại đây. 

Ngày đăng: 19/09/2023 được sửa đổi lần cuối cùng lúc 19/09/2023

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button